Dân số Việt Nam tăng nhanh theo từng năm, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở ngày cao. Thị trường bất động sản đã trở nên hot hơn bao giờ hết, các nhà bất động sản ngày nay không phải chỉ cần xây nhà và bán đơn thuần như trước đây. Sự tranh tranh ngày càng mạnh mẽ giữa các nhà kinh doanh đã thúc đẩy ngành bất động sản phát triển hơn với các hình thức Marketing bất động sản khác nhau.

Ngày nay vai trò của ngành công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, sản xuất,…thì ngành bất động sản cũng không thể thiếu.Làm thế nào để việc marketing đem lại hiệu quả tối ưu, sau đây là 5 hình thức marketing bất động sản với kết hợp với ngành công nghệ thông tin giúp đạt hiệu quả hơn so với truyền thống thông thường.
Tăng độ hiển thị cho website bằng công cụ marketing hướng nội
Ngành truyền thông và internet ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Các nhà kinh doanh cũng không thể thiếu một website chuyên nghiệp, không chỉ tạo ra và để đó. Nhà cửa chúng ta ở cũng phải hằng ngày lau chùi, dọn dẹp để bạn bè đến thăm có thể được ta là một căn người ngăn nắp , sạch sẽ. Website cũng tương tự như phải xuyên đăng bài cập nhật tin tức hằng ngày, hằng tuần có như vậy mới gây được hứng thú cho khách hàng vào xem website. Khách hàng luôn đòi hỏi phải nắm được nhiều thông tin, để họ có thể được một căn nhà phù hợp với tiêu chí và điều kiện hiện tại của họ.
Theo thống kê của các nhà kinh doanh bất động sản, thì có tới 90% sử dụng internet làm công cụ tìm kiếm các thông tin về nhà ở, hơn một nửa trong số đó đã dùng các máy tìm kiếm để search thông tin. Do vậy, có phải bạn không muốn bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng này. Việc marketing hướng nội chủ yếu tập trung vào việc khách hàng sẽ tìm kiếm đến thông tin của bạn, bằng các chiến lược content marketing các nền tảng trực tuyến để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng.

shutterstock_251990233
Hơn thế nữa việc sử dụng công cụ marketing hướng nội sẽ tiết kiệm cho bạn được nhiều chi phí và nhanh chóng đạt được doanh thu mong muốn hơn so với việc sử dụng marketing hướng ngoại truyền thống.
Giới thiệu việc kinh doanh bất động sản thông qua blog
Các thống kê cũng đã cho thấy hơn 50% các doanh nghiệp bất đống sản tìm thấy được khách hàng tiềm năng qua các blog. Bạn chỉ cần tạo lập và liên tục cập nhật các bài viết của mình là đảm bảo sẽ đến gần được với khách hàng.
Ví dụ: batdongsan36h.blogspot.com đây là trang blog điển hình.
Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong việc quảng cáo
Thế hệ smartphone phát triển nhanh chóng chỉ cần vài triệu đồng đã sở hữu một con dế ưng ý với đầy đủ tính năng cần thiết: chụp hình, lướt web…Thời hiện đại, cuộc sống con người cũng bận rộn hơn họ có thể tranh thủ thời gian trên ô tô để truy cập internet tìm kiếm thông tin cho ngôi nhà mơ ước của mình.
Bạn cần phải chắc chắn rằng trang web của bạn được hiển thị một cách đầy đủ, trọn vẹn trên ứng dụng điện thoại di động. Có như thế bạn mới được cận tiếp với khách hàng mua nhà, hay người đi thuê tiềm năng.
Xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả
Tạo lập một trang web và thường cập nhật là điều thiết yếu nhưng vẫn chưa đủ nếu không có một chiến lược SEO hợp lý. Các chuyên gia về SEO sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống các từ khóa phù hợp với website của bạn. Sử dụng bộ từ khóa chính xác sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ và đứng đầu trong danh sách tìm kiếm của google. Và một điều quan trọng không kém là bạn phải đảm bảo các bài viết trên trang của mình 100% là tự sáng tác không copy các bài viết khác, như vậy mới có được sự tin tưởng và ở lại lâu dài của khách hàng.

shutterstock_288789857
Đầu tư một video để tạo lập thương hiệu
Đôi khi khách hàng cũng sẻ nhàm chán với những bài viết dài hàng ngàn chữ, thế nên việc thay đổi phương thức bằng một video sẽ tạo được hứng thú với khách hàng hơn. Tạo được một video hay truy cập sẽ mong chờ sự xuất hiện của những video tiếp theo làm gia tăng lượng tiếp cận và trang của bạn.
Ví dụ: Bạn có thể quay những video về cách hướng dẫn bày trí căn nhà, hay là những ngôi nhà mẫu mà các bạn mới đưa ra thị trường những hình ảnh thật và thú vị như thế sẽ càng làm khách hàng thu hút và tin tưởng hơn
Trên đây là các hình thức marketing bất động sản được xem là cẩm nang cho những nhà kinh doanh. Nếu bạn áp dụng đúng cách vào công việc kinh doanh của mình thì tin chắc rằng nó sẽ mang đến một hiệu quả không ngờ. Chúc các bạn sử dụng nó và đạt được thành công như mong muốn.