Nhiều người nói làm bất động sản là việc dể dàng của người mua và người bán nhà hay căn hộ,… nhưng hiện nay khi internet phát triển thì các công việc trước kia của các cò nhà không con mấy thuận lợi và những người tìm mua họ điều chuyển hướng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Nên việc SEO trở nên hết sức gay gắt và cạnh tranh, để có chổ đứng trên top thì cần những chiến lược SEO trong lĩnh vực bất động sản hợp lý, để có thể cạnh tranh Top qua đó mới tiếp cận được nhiều người cần mua.

shutterstock_118419154
Để có những chiến lược đúng và hợp lý bạn phải biết các quan sát và phân tích đối thủ từ đó các Seoer hay người Bất Động Sản (BĐS) ra những kế hoạch SEO hợp lý đúng với công cụ tìm kiếm google có như vậy bạn mới có thể cạnh tranh các vị trí Top đầu.
Hãy chuẩn bị một website chiến cách tốt nhất, phải tối ưu hoá website onpage, website phải có tốc độ cao nhanh để người dùng cảm thấy thoải mái và dể chịu khi lên website của bạn. Đặt biệt hiện nay khoảng 80% người dùng sử dụng tìm kiếm trên thiết bị di động nên website bạn phải có hỗ trợ trên di động. Thật công cụ tìm kiếm cập nhật của google đánh giá những website biết tối ưu hoá tốt về onpage, tốc độ load nhanh của website, và hỗ trợ giao diện trên thiết bị di động được ưu tiên và cập nhật rất chi tiết và đánh giá website bạn rất cao trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đạt được 3 điểm trên là bạn đã được điểm rất trong việc đánh webwite của google.
Chiến lược chọn từ khoá
+ Chọn những từ khoá chính phải là từ khoá lông từ khoá nghĩa từ khoá có thêm từ khó phụ trong cụm từ mà chọn làm. Trước khi chọn hãy sử dụng những công cụ phân tích từ khoá chặt chẽ vì đây là từ mà người tìm kiếm biết đến dịch vụ của bạn.
+ Hãy gắn thông tin vào từ khoá như giá tiền, đia điểm, tính ưu Việt cần thể hiện để khi người ta kiếm đọc tiêu đề là muốn mua của bạn hoặc thấy hiểu được tiêu đề nổi bật mà bạn đưa ra.
Chiến lược về nội dung:

shutterstock_111149084
+ Nội dung thì bắt buộc không thể thiếu nhưng bạn phải viết và trình bày nội dung sao cho hợp lý dể nhìn đừng phức tạp quá mức hay khó nhìn. Nên chon màu sắc nhẹ nhàng dể chịu cho mắt không chọn màu loè loẹt hay màu nổi màu nóng cho từ ngữ. Màu sắc nếu bạn chọn hợp lý kích thích mản nhãn bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với vị khách đó. Và đừng quên trong bài viết có hình ảnh nữa nhé, vì nó làm cho người đọc đỡ nhàm chán hơn.
+ Hình ảnh thì không thể bỏ qua hãy chọn những bức hình sinh động thể hiện đầy đủ bản chất của căn nhà hay căn hộ,… để người tìm có thể nhìn hình mà con nắm bắt sơ bộ về nó. Hãy chọn những hình có độ phân giải vừa phải vì cao quá sẽ load chậm hơn, cái mà chúng tôi muốn nói đến là hình phải chụp sao để thể hiện đầy đủ tính chất có như vậy mới có thể tiếp cận nhanh với khách tìm được.
+ Lời văn không băt buộc người xem phải mua nhưng phải mang tính chất tham khảo vì người xem không thích như thế nếu bài viết của bạn như thế thì phải sửa ngay lập tức.
+ Phải để thông tin liên hệ để khi khách hàng thắt mắt hay cần giải đáp. Thôi tôi nên để Hotline là di động là tốt nhất vì nhiều lúc người tìm không biết bắt số điện thoại bàn như thế nào và nếu họ bấm vài lần không được sẽ bỏ qua bạn và chọn nơi khác đó là thiệt thòi cho bạn. Hãy chú ý đến việc nhỏ này để mạng lại sự thành công nho nhỏ cho bạn khi tiếp cận với khách.
+ Các thông tin cần kèm theo như sổ hồng, chính chủ, hay đại lộ hay hẻm như thế nào ? gần trường học hay bệnh viện không, các thông tin liên quan này cần phải có để khi khách tìm sẽ được thông này này quyến rũ họ để họ tìm đến bạn.
Chiến lược Quảng cáo:
Nếu tại thời điểm có sự cạnh tranh cao về từ khoá bạn nên chọn cho mình thêm cách thức quảng cáo trên google hoặc trên website khác vì như vi tốc độ của bạn nó nhanh hơn cho chiến lược. Hơn thế nữa thời top của bạn cũng đẩy nhanh hơn. Theo thống kê gần đây theo suy nghĩ của người việt những trang mua quảng cáo họ thích click vào đó nhiều hơn vì họ cảm nhận công ty doanh nghiệp mua quảng cáo uy tính hơn SEO tự nhiên đó là ý của một số người nhưng qua đó chúng ta nắm bắt và không thể bỏ qua được. Để tiệm cận chúng ta bao trùm về mọi mặt nhiều hơn. Bạn hãy chọn bài viết chủ lực để đầu tư chạy quảng cáo nó sẽ hấp dẫn hơn và chất lượng hơn.

shutterstock_144956758
Thật vậy trong lĩnh vực Bất động sản hiện nay tại Việt Nam đang rất thu hút các nhà đầu tư từ nước ngoài và có nhiều cò nhà xuất hiện nên việc SEO trên top google là việc sống còn của người làm Bất động sản nên bạn muốn có vị trí tốt thì bạn phải có chiến lược SEO trong lĩnh vực bất động sản rõ ràng và tiến bộ để bạn không lỗi thời và tiếp cận nhiều người cần mua nhiều hơn mang lại thành công cho bạn.