Với sự phát triển chóng mặt của khoa học, công nghệ. Ngày nay việc xử dụng mạng xã hội không chỉ dừng lại ở việc giải trí. Nếu biết cách khai thác thì mạng xã hội sẽ phục vụ hiệu quả cho việc kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực BĐS. Việc Kinh doanh đất động sản trên mạng xã hội, tại sao không?

Từ trước đến nay đa số chúng ta đều nghĩ rằng, việc sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, youtube, google+… Đơn thuần chỉ để giải trí, kết nối, liên lạc với bạn bè hay đơn giản là chỉ để chia sẻ những thông tin cá nhân vô bổ. Vậy tại sao không khai thác triệt để những trang mạng đó, biến chúng trở thành công cụ kiếm tiền? Hàng ngày khi lướt Face chúng ta không lạ lẫm gì về những tin rao vặt, những sản phẩm từ thời trang đến mỹ phẩm… Vì thế không vì bất cứ lý do gì chúng ta lại không áp dụng đối với lĩnh vực mua bán, kinh doanh bất động sản.
Năm 2013 của Hiệp hội môi giới bất động sản của Mỹ (National Association of Realtors) đã có một bài báo cáo rằng có 9 trên 10 người mua sử dụng Internet để tìm nhà, và hơn một nửa thường bắt đầu bằng việc tìm kiếm trên mạng. Lúc này những trang mạng xã hội lại là những phương tiện hữu ích để tiếp cận với khách hàng của bạn. Trong khi những kênh phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình… Khó đáp ứng được đúng thông tin mà khách hàng cần tìm kiếm thì truyền thông online hay mạng xã hội lại đáp ứng được yêu cầu này.
Ngày nay có rất nhiều công ty BĐS cũng như cá nhân đang nổ lực xây dựng những trang mạng riêng (website), những Fanpage trên Facebook để thu hút khách hàng. Có những trang mạng thu hút tới hàng triệu lượt theo dõi và truy cập. Một trong những trang khá phổ biến và lượt theo dõi truy cập khủng đó chính là “Bất Động Sản, Mua bán nhà đất, Alo nhà đất…”. Với lượng thông tin lớn, liên tục được cập nhật cùng cách trình bày chuyên nghiệp, website mang đến những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về thị trường nhà đất bên cạnh đó còn tích hợp và liên kết với những trang mạng xã hội khác để mở rộng thêm nhiều đối tượng khách hàng trả lời các câu hỏi thắc mắc của bạn về bất động sản và các lĩnh vực liên quan.
Ngoài Facebook chúng ta cũng có thể xử xụng những trang mạng xà hội khác như Youtube, Google+… Nếu như chỉ quảng bá về sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh tĩnh mà không có những hình ảnh sống động thì cũng khó mà thuyết phục được khách hàng. Hãy quay những đoạn Clip ngắn về sản phẩm mà bạn muốn quảng bá và post lên youtube kèm theo những thông tin cụ thể về đối tượng chắc chắn rằng khách hàng sẽ bị thuyết phục mà không một chút do dự. Có rất nhiều công ty đã sử dụng kênh thông tin video này như một công cụ quảng cáo và họ đã thu hút được rất nhiều khách hàng.
Một trong những lưu ý đặc biệt đối với những nhà môi giới bất động sản sử dụng mạng xã hội và cụ thể là Facebook như một công cụ để kinh doanh bất động sản chính là việc kết bạn trên Facebook. Bạn nên ưu tiên kết bạn với những người có độ tuổi lớn hơn 25 tuổi đó là những gợi ý tuy nhỏ nhưng cũng góp phần chắt lọc ra đối tượng khách hàng và đối tác một cách thông minh. Việc sử dụng ảnh bìa trên Facebook (Cover photo) cũng phần nào tạo dấu ấn của bạn đối với khách hàng, hình ảnh bìa trên facebook bạn nên chọn lựa những hình ảnh sắc nét, và chắc chắn đó là những hình ảnh về một dự án bất động sản gần đây nhất của bạn, hình ảnh đó cũng phần nào khẳng định vị thế của bạn trong lòng khách hàng, kèm theo những hình ảnh đó có thể là những khẩu hiệu của doanh nghiệp bạn, nhưng mô tả, những cam kết đối với khách hàng để xây dựng được lòng tin và ấn tượng ban đầu của khách hàng với bạn.
shutterstock_185202791
Một trong những vấn đề mà nhân viên môi giới cũng như doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản cần lưu ý đó chính là tham gia những diễn đàn trên các trang mạng xã hội. Nên tham gia vào những diễn đàn có lượng người truy cập cao để quảng bá sản phẩm của mình. Một số diễn đàn được đánh giá là kênh thông tin hữu ích để trao đổi thông tin thực tế với những người có kinh nghiệm như: “ webtretho, cafeauto, 5s…”
Nội dung là yếu tố then chốt và rất quan trọng. Hiện nay có quá nhiều thông tin khiến họ hoang mang. Trong lĩnh vực Bất động sản nếu doanh nghiệp môi giới nắm rõ được tâm lý của khách hàng cung cấp cho họ những thông tin thiết thực, cụ thể , giải đáp được những băng khoăng của họ về chỗ “ An cư” của họ thì họ sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp Bất động sản của bạn. Vì thế hãy tận dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.
Tại một hội thảo gần đây về môi giới BĐS. GS. TS Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng bộ Tài Nguyên & Môi Trường đã đưa ra những lời khuyên cho những nhà môi giới BĐS :“Như vậy trong kinh doanh bất động sản bạn chỉ thực sự thành công khi biết cách quảng bá thông qua phương thức online và offline, trong khi thực tế thì chi phí bỏ ra cho online thường thấp hơn so với offline…” Việc kinh doanh BĐS không đơn giản chỉ là nhanh chóng, tiết kiệm mà còn thuận tiện nữa. Vậy tại sao những nhà kinh doanh BĐS những doanh nghiệp kinh doanh BĐS không kinh doanh đất động sản trên mạng xã hội hãy khai thác triệt để mạng xã hội như một phương tiện quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm BĐS.